TOP 10 loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất 2018

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 2530

Bạn có thể tự thực hiện cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả ngay tại nhà với các nhãn thuốc chữa viêm loét dạ dày phổ thông trên thị trường hiện nay. Xin gợi ý cho bạn 10 loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, an toàn nhất, nhanh chóng nhất được các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam kê đơn điều trị và khuyên dùng

 

Bệnh viêm loét dạ dày là một trong các bệnh lý về đường tiêu hóa phổ biến thường gặp ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày đang ở con số rất báo động, gần 30% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày và bệnh đang có chiều hương gia tăng nhanh.

Là một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa rất dễ xảy ra biến chứng cũng như tái phát nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng nếu được điều trị tích cực bằng thuốc, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua một số loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, thông dụng nhất thường được các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa áp dụng trong các phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày sau đây.

 

Nên uống thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày nào hiệu quả nhất, an toàn nhất

Sử dụng thuốc theo đơn là cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

 

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ NHẤT KÊ THEO ĐƠN

 

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh thì bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị và sử dụng các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày khác nhau. Phác đồ sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày thông thường sẽ là sự kết hợp giữa 2 loại thuốc kháng sinh, 1 loại thuốc ức chế bơm proton PPI giảm tiết dịch vị dạ dày và 1 loại thuốc bảo vệ dạ dày.

 

1.Nhóm thuốc kháng sinh

 

Viêm loét dạ dày thông thường do nhiễm khuẩn HP. Vì vậy để chữa viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn các bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc kháng sinh tùy theo tình trạng bệnh nhân có bị phơi nhiễm với kháng sinh hay không, cũng như tình trạng vi khuẩn HP có kháng kháng sinh hay không. Các phác đồ dùng thuốc kháng sinh chữa viêm loét dạ dày thường sử dụng là sự kết hợp giữa 2 loại kháng sinh khác nhau.

 

Một số loại kháng sinh phối hợp chữa viêm loét dạ dày hiệu quả do nhiễm khuẩn HP là:

 • Clarithromycin 500 mg x 2 viên/ngày (hoặc Tetracyline 500 mg x 4 viên/ngày) phối hợp với Metronidazole 500 mg x 2 viên/ngày (ưu tiên áp dụng cho bệnh nhân đã từng sử dụng kháng sinh Macrolide trước đây hoặc là dị ứng với Penicillin).
 • Hoặc kết hợp giữa thuốc kháng sinh Amoxicillin 1 g/ngày phối hợp với Clarithromycin 500 mg x 2 viên/ngày (Levofloxacin 500 mg x 2 viên/ngày)

Clarithromycin 500mg là thuốc kháng sinh dùng trong chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Clarithromycin 500mg là thuốc kháng sinh dùng trong chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

 

Đây là các loại thuốc kháng sinh tốt nhất trong chữa viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, khuẩn HP rất dễ kháng thuốc vì vậy khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa viêm loét dạ dày cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ. Nếu xảy ra trường hợp kháng thuốc cần tránh sử dụng các loại kháng sinh đã sử dụng trước đó. Nếu xảy ra các triệu chứng như nôn mửa, váng đầu, xanh xao, phát ban nên dừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

 

2. Nhóm thuốc kháng axit

 

Nhóm thuốc phối hợp chữa viêm loét dạ dày kê theo đơn thứ hai là thuốc kháng axit. Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm nồng độ axit trong dạ dày bằng cách trung hòa axit dạ dày, giúp giảm các cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra. Ngoài ra, thuốc cũng có công dụng diệt các vi khuẩn không có lợi trong thức ăn.

Một số loại thuốc kháng axit dùng trong chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay là:

 

 • Thuốc Cinetidin: Ngày uống 1 viên vào buổi tối
 • Thuốc Nizatidine: Ngày uống 1 viên vào chiều tối

 

Nhóm thuốc kháng axit làm tăng nồng độ pH trong dạ dày vì vậy khi dạ dày thiếu axit sẽ lại tự tiết thêm axit. Nên khi sử dụng thuốc kháng axit cần phải sử dụng đúng liều lượng và đúng thời gian quy định. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng axit chữa viêm loét dạ dày lâu ngày sẽ khiến cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém đi, nên bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi muốn tiếp tục sử dụng thuốc.

Thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tốt nhất mới mau chóng khỏi bệnh

 

3. Nhóm thuốc bảo vệ dạ dày, chống viêm

 

Tác dụng của nhóm thuốc này là giúp tạo khả năng kết dính dịch dạ dày, từ đó hình thành vỏ bọc bao quanh ổ loét và toàn bộ niêm mạc dạ dày, giúp bảo vệ dạ dày, nhanh phục hồi bệnh.

 

Một số loại thuốc chống viêm loét dạ dày, bảo vệ dạ dày tốt nhất hiện nay là:

 

 • Thuốc Bismuth 525 mg: Uống ngày 4 lần, mỗi lần 1 viên. Dùng tối đa 30 ngày

 • Thuốc Silicate Al: Uống ngày 4 lần, mỗi lần 1 viên. Dùng tối đa 30 ngày

 

Lưu ý khi sử dụng: Thuốc bảo vệ dạ dày có tác dụng phụ gây buồn ngủ hoặc buồn nôn nhưng không quá nguy hại. Nếu thấy bất cứ dấu hiệu dị ứng thuốc, cần lập tức ngừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

 

4. Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày

 

Nhóm thuốc giảm tiết dịch vị dùng phối hợp chữa viêm loét dạ dày gồm 2 loại: thuốc ức chế bơm proton và thuốc kháng thụ thể H2. Các loại thuốc này dễ dàng thấm vào tế bào làm ức chế khả năng tiết axit của tế bào dạ dày giúp các loại thuốc kháng sinh không bị phá hủy, thẩm thấu kháng sinh vào lớp nhầy dạ dày tiêu diệt khuẩn HP tốt hơn cũng như tạo điều kiện cho các vết viêm loét dạ dày có thời gian phục hồi.

 

Một số loại thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất của nhóm thuốc này là:

 

 • Omeprazole 20mg ngày uống 1 lần 
 • Lansoprazole 30mg ngày uống 1 lần
 • Pantoprazole 40mg ngày uống 1 lần
 • Rabeprazole 20mg ngày uống 1 lần
 • Esomeprazole 40mg ngày uống 1 lần

 

Lưu ý khi sử dụng: Thuốc không sử dụng cho trẻ em và những người mắc bệnh gan. Nên uống thuốc khoảng 30 phút trước khi ăn. Thuốc sẽ được sử dụng theo liệu trình 2 tuần, 4 tuần, 8 tuần hoặc dài hơn vì vậy cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày sẽ khiến nồng độ pH trong dạ dày cao lên, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nên người bệnh cần có kế hoạch sử dụng thuốc cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp.

 

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ KHÔNG CẦN KÊ ĐƠN

 

Để chữa viêm loét dạ dày hiệu quả bằng các loại thuốc kê đơn cần phải phối hợp nhiều các nhóm thuốc với nhau và sử dụng đúng lúc đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng các loại thuốc trên dài ngày cũng có nguy cơ bị nhờn thuốc cũng như gây hại cho gan thận, nên việc sử dụng thuốc kê đơn dài ngay là không tối ưu. Vì vậy, các loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả không kê đơn sẽ cách chữa viêm loét dạ dày thay thế hiệu quả hơn cho bạn

 

Trường An Vị - thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

 

Một trong các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày không kê đơn hiệu quả nhất hiện nay thường các bác sĩ khuyên dùng là thuốc Trường An Vị - một sản phẩm chiết xuất từ các tinh chất tự nhiên tốt nhất cho dạ dày.

Báo Đời sống và Sức khỏe (Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế) đã từng viết: "Điểm đặc sắc nhất của bài thuốc này mà hiện tại không có loại thuốc nào trên thị trường làm, đó là tìm ra tỷ lệ vàng để kết hợp tinh chất từ củ bình vôi đỏ với tinh nghệ Cucurmin để mang lại hiệu quả cực kỳ cao trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày”. Do đó Trường An Vị được các chuyên gia Đông Y khuyên dùng hiện nay.

Cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả với thuốc Trường An Vị: Uống 3 viên/ lần, ngày 2 lần. 

 

Thuốc Trường An Vị là thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc Trường An Vị là thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

 

Ưu điểm: Có thành phần 100% từ tự nhiên mang lại các tác dụng khác nhau như chóng liền viết loét, giảm nguy cơ tái phát, cải thiện triệu chứng đầy bụng, khó tiêu... Đồng thời hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Nhược điểm: Các sản phẩm thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh vì vậy nên sử dụng phối hợp với các loại thuốc chữa viêm loét theo đơn kê của bác sĩ. Hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa từng người.

Ngày nay, các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày Đông y trở thành xu hướng chữa bệnh được nhiều người lựa chọn bởi các yếu tố: An toàn, nhanh chóng, hiệu quả, dễ sử dụng. Tuy nhiên, để có thể chữa dứt điểm bệnh, bạn cần sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày một cách đều đặn, kiên trì và quyết tâm thì mới mau chóng thấy được sự hiệu quả.

 

XEM THÊM:

 

 

BẠN ĐANG XEM BÀI VIẾT: "THUOC CHUA VIEM LOET DA DAY HIEU QUA", "THUOC CHUA BENH VIEM LOET DA DAY HIEU QUA", "THUOC CHUA VIEM LOET DA DAY HIEU QUA NHAT", "THUOC CHUA BENH VIEM LOET DA DAY HIEU QUA NHAT", "CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ NHẤT", "CACH CHUA VIEM LOET DA DAY HIEU QUA NHAT"

Tags
99.26% Rating
Điểm: 4.96 / 5
27 Bình chọn
 
Trường an vị là sản phẩm hỗ trợ điều trị , không phải là thuốc
Trường vị an - sản phẩm hỗ trợ bệnh dạ dày và đại tràng tốt nhất