Gợi ý cho bạn 3 món canh ngon, bổ dưỡng cho người bị bệnh đau dạ dày

Đăng bởi: Huyennt | Lượt xem: 145

Người bệnh luôn gặp vô vàn khó khăn trong quá trình thu nạp thức ăn. 1 sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến thể trạng vốn không tốt của người bệnh, nhất lại là với bệnh nhân bị đau dạ dày. Vì vậy mà từ khóa đau dạ dày nên ăn gì là từ khóa được người thân của bệnh nhân tìm kiếm nhiều nhất và cũng là câu hỏi được đề cập nhiều nhất trong các diễn đàn liên quan đến thực dưỡng.

Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

 

Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

1. Bệnh nhân đau dạ dày nên ăn gì?

Trước hết, người bệnh cần ghi nhớ 5 quy tắc vàng trong chế biến món ăn cho người bị đau dạ dày bao gồm:

 

- Ăn chín, uống sôi

 

- Tiết chế tối đa dầu mỡ

 

- Tăng lượng rau xanh, trái cây trừ các loại trái cây có chứa nhiều axits

 

- Ưu tiên các món ăn được chế biến mềm, nhừ, đồ hấp, luộc

 

- Bổ sung thực phẩm dễ tiêu

 

Từ những nguyên tắc trên kết hợp với sở thích của từng người mà bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau sao cho vừa đảm bảo ngon miệng, bệnh nhân ăn được nhiều nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.

 

Chúng tôi xin gợi ý 3 món ăn cho người bị bệnh đau dạ dày vừa dễ chế biến lại thơm ngon bổ dưỡng để các bạn có thể thử nhé!

 

Đau dạ dày nên ăn gì? Cháo cá lóc miền Tây Nam Bộ:

 

Vào mùa nước lên, thật dễ dàng để bạn tự tay đánh bắt cho mình 1 vài con cá lóc béo ngậy. Nấu cháo cá thì cá đồng là ngon số 1. Cá tươi rửa sạch làm ruốc cá. Phần xương hầm làm nước lèo nấu cháo cho vị ngọt thanh thanh. Khi ăn múc 1 bát cháo bỏ thêm ruốc cá lên trên và 1 ít rau thơm, ăn khi nóng hổi vừa có tác dụng giải cảm vừa hỗ trợ tiêu hóa.

 

Cháo cá quả rất tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày

 

Cháo cá quả rất tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày

 

Đau dạ dày nên ăn gì? Soup cải bắp nổi tiếng 3 miền

 

Cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại có quanh năm chính vì vậy mà món soup bắp cải luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh nên dùng hàng ngày. Bạn chỉ cần hầm xương sườn tới khi xương mềm, năm nếm gia vị vừa ăn thì cho khoai tây và cà rốt vào nấu cùng, khi khoai đã chín thì cho thêm rau bắp cải thái nhỏ vào. Thế là bạn đã có ngay 1 nồi soup thơm lừng cả gian nhà mà lại còn tốt cho người bệnh nữa.

 

Nếu chấm điểm thì món này cứ gọi là 10/10 nhé!

 

Đau dạ dày nên ăn gì? Canh xương sườn hầm bí đỏ bổ máu, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể

 

 Đây là món ăn đặc trưng của người miền Bắc có tác dụng bổ máu, trung hòa axit trong dạ dày rất hiệu quả. bí đỏ thái miếng xào xơ qua với tỏi và hành khô, nêm gia vị vừa ăn. Nước xương hầm khi đã tới thì cho bí vào, nấu nhừ hoặc chín tới tùy theo khẩu vị mỗi gia đình. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi bạn ăn kèm với rau sống và 1 vài hạt tiêu nhé!

  

Trên đây là gợi ý 3 món canh ngon, bổ dưỡng cho người bị bệnh đau dạ dày rất đơn giản. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những món ăn cho người đau dạ dày để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày. Hi vọng với 3 món trên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Người bị bệnh đau dạ dày nên ăn rau gì để dễ tiêu hóa?

Để tìm hiểu thêm về bệnh đau dạ dày cũng như các cách chữa đau dạ dày hiệu quả bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 
Trường an vị là sản phẩm hỗ trợ điều trị , không phải là thuốc
Trường vị an - sản phẩm hỗ trợ bệnh dạ dày và đại tràng tốt nhất